Danh Mục Bài Viết

XEM THÊM:

Địa chỉ cung cấp chum, chậu trồng sen chất lượng, đẹp mắt

Giá chậu cây cảnh cỡ lớn, chậu đất trồng cây cỡ lớn tại showroom Gốm Kiến Trúc Việt

Chum sành ngâm rượu là gì

Chum sành ngâm rượu là gì

Chùm sành ngâm rượu được sử dụng từ xưa đến nay gắn liền với bao thế hệ người dân Việt Nam. Được làm từ đất sét chất lượng, nung dưới nhiệt độ cao để chum sành ngâm rượu có độ bền, cứng cần thiết. Chum sành ngâm rượu được là từ đất sét đặc biệt, để tạo độ thoáng khí tốt, giúp rượu dễ dàng thoáng khi và tránh quá trình oxy hóa quá nhanh làm hư rượu, cũng như giúp rượu giải các chất độc cần thiết.

Khi sử dụng chum sành ngâm rượu sẽ giúp cho rượu của bạn tránh tiếp xúc, hay tiếp xúc hạn chế nhất với không khí giúp cho hương vị rượu của bạn được lưu giữ lâu hơn. Bên cạnh đó, bạn có biết khi sử dụng chum sành ngâm rượu còn giúp loại bỏ một số tạp chất, cặn bã, giấm các chất thừa có trong rượu, giúp cho rượu của bạn đậm đà hơn nhất là các loại rượu có vị đắng.

Chum sành ngâm rượu có nhiều hình dáng, kích thước khác nhau tùy theo mục đích cũng như nhu cầu sử dụng của bạn.

Ưu điểm khi sử dụng chum sành ngâm rượu

Chum sành ngâm rượu là gì

Chum sành ngâm rượu là một loại nồi đất sành được sử dụng để ngâm rượu trong nhiều thế kỷ. Một số ưu điểm của việc sử dụng chum sành ngâm rượu bao gồm:

 • Tăng hương vị: Chum sành có khả năng giữ cho hương vị của rượu nguyên chất hơn bởi vì nó không tương tác với hương vị của rượu như những vật liệu khác có thể làm.
 • Tăng độ ngọt: Chum sành có khả năng thấm đượm rượu vào tường của nồi và làm cho rượu có độ ngọt tăng lên.
 • Bảo quản rượu tốt hơn: Chum sành có khả năng giữ cho rượu luôn ở nhiệt độ và độ ẩm ổn định, làm cho rượu không bị hư hỏng hay mất hương vị.
 • Khả năng làm tăng giá trị rượu: Chum sành thường được làm thủ công và có giá trị cao, điều này khiến cho việc sử dụng chum sành để ngâm rượu trở thành một sự lựa chọn phù hợp để làm tăng giá trị của loại rượu đó.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng chum sành cũng có những hạn chế như khả năng bị vỡ do nhiệt độ khác nhau, khó vệ sinh hoặc giặt, đặc biệt là khi rượu đã được ngâm trong thời gian dài.

Đặc điểm của chum sành ngâm rượu

Chum sành ngâm rượu là gì

Chum sành ngâm rượu là một loại nồi đất sành thủ công được sử dụng để ngâm rượu trong thời gian dài. Đặc điểm của chum sành ngâm rượu bao gồm:

 • Chất liệu: Chum sành được làm từ đất sét tự nhiên, được chọn lọc và trộn với nước để tạo thành hỗn hợp. Sau đó, hỗn hợp đó được nặn và tạo hình theo kiểu nghệ thuật.
 • Hình dáng: Chum sành có hình dáng tròn, có nắp đậy vặn hoặc nắp đậy chèn. Kích thước của chum sành thường dao động từ 5 đến 30 lít.
 • Màu sắc: Chum sành thường có màu sắc tự nhiên của đất sét, thường là màu nâu đỏ hoặc nâu nhạt.
 • Độ dày của nồi: Chum sành thường có độ dày đồng đều trên toàn bộ bề mặt, đảm bảo tính ổn định và chắc chắn của nồi.
 • Độ bóng: Chum sành thường có độ bóng mịn, thường được đánh bóng bằng tay để tạo ra độ sáng và mịn màng cho bề mặt của nồi.
 • Khả năng chịu nhiệt: Chum sành có khả năng chịu nhiệt tốt, giúp cho quá trình ngâm rượu diễn ra thuận lợi và đảm bảo rượu không bị hư hỏng.

Chum sành ngâm rượu là một sản phẩm thủ công đẹp mắt, chắc chắn và có khả năng bảo quản rượu tốt.

Tác dụng đặc biệt khi sử dụng chum sành ngâm rượu

Tác dụng đặc biệt khi sử dụng chum sành ngâm rượu

Việc sử dụng chum sành ngâm rượu có nhiều tác dụng đặc biệt như sau:

 • Tăng cường hương vị: Chum sành giúp tăng cường hương vị của rượu, bởi vì nó không tương tác với hương vị của rượu và giữ cho hương vị của rượu nguyên chất hơn.
 • Tạo ra rượu có độ ngọt tốt: Chum sành có khả năng thấm đượm rượu vào tường của nồi và làm cho rượu có độ ngọt tốt hơn.
 • Bảo quản rượu tốt hơn: Chum sành giúp giữ cho rượu ở nhiệt độ và độ ẩm ổn định, từ đó giảm thiểu rủi ro rượu bị hư hỏng hay mất hương vị.
 • Tăng giá trị của rượu: Chum sành thường được làm thủ công và có giá trị cao, khiến cho việc sử dụng chum sành để ngâm rượu trở thành một sự lựa chọn phù hợp để làm tăng giá trị của loại rượu đó.
 • Tạo ra rượu có chất lượng tốt hơn: Việc sử dụng chum sành giúp loại bỏ các chất tạp ngoài khỏi rượu, giúp cho rượu có chất lượng tốt hơn.
 • Giúp cơ thể khỏe mạnh: Rượu ngâm bằng chum sành có thể giúp cơ thể khỏe mạnh bởi vì nó có tác dụng ấm cơ thể và tăng cường sức đề kháng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tác dụng của chum sành cũng phụ thuộc vào chất lượng của rượu và thời gian ngâm rượu, cũng như cách sử dụng và bảo quản chum sành.

Địa chỉ đặt hàng

Tham khảo bảng giá sỉ tại nhóm: https://www.facebook.com/groups/1128211884261784

Liên hệ nga y tới Gốm Kiến Trúc Việt để được tư vấn và báo giá chính xác nhất thông qua:

Website: https://gomkientrucviet.vn/

Facebook: Gốm Kiến Trúc Việt

Hotline: 𝐁𝐚́𝐧 𝐥𝐞̉: 088 8774786 – 𝐁𝐚́𝐧 𝐬𝐢̉: 0912.246.987

Địa chỉ showroom: Tầng trệt tòa nhà số 33 đường Cộng Hòa, Phường 04, quận Tân Bình, TP.HCM