Danh Mục Bài Viết

Gạch xây không trát là gì?

Gạch xây không trát là gì?

Gạch xây không trát là gì?

Gạch xây không trát là loại gạch không cần phải được trát bề mặt sau khi xây dựng. Thay vì trát bề mặt bằng vật liệu trám, gạch xây không trát được sử dụng trực tiếp trong xây dựng. Gạch xây không trát được làm từ đất sét, cát, xi măng và nước, sau đó được ép và nung ở nhiệt độ cao để tạo ra sản phẩm cuối cùng.

Gạch xây không trát được sản xuất với nhiều kích thước và hình dạng khác nhau để phù hợp với các yêu cầu xây dựng khác nhau. Loại gạch này thường được sử dụng để xây các tường, móng, cột, trần và sàn.

Gạch xây không trát có nhiều ưu điểm, như độ bền cao, khả năng chống thấm tốt, giá thành rẻ và dễ sử dụng. Nó cũng là một vật liệu xây dựng tự nhiên và không gây ô nhiễm môi trường. Do đó, gạch xây không trát được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng.

Nguyên vật liệu làm gạch xây không trát

Nguyên vật liệu chính để sản xuất gạch xây không trát gồm:

 • Đất sét: Đất sét là một trong những nguyên liệu chính để sản xuất gạch xây không trát. Loại đất sét này thường chứa khoảng 20-30% đất sét và được lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng.
 • Cát: Cát được sử dụng để tăng độ rỗng và cải thiện tính năng ép của hỗn hợp.
 • Xi măng: Xi măng là chất kết dính chính để liên kết các hạt bột đất sét và cát lại với nhau. Xi măng cũng giúp tăng độ cứng và độ bền của gạch xây không trát.
 • Nước: Nước được sử dụng để hòa tan xi măng và kết hợp các thành phần khác với nhau trong quá trình sản xuất. 

Khi được trộn với nhau theo tỉ lệ đúng và sau đó được ép và nung ở nhiệt độ cao, các nguyên liệu này sẽ tạo ra các sản phẩm gạch xây không trát đa dạng về kích thước và hình dạng để phù hợp với các yêu cầu xây dựng khác nhau.

Nguyên vật liệu làm gạch xây không trát

Nguyên vật liệu làm gạch xây không trát

Các loại gạch xây không trát hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại gạch xây không trát khác nhau, với các kích thước và hình dạng khác nhau để phù hợp với các yêu cầu xây dựng cụ thể. Dưới đây là một số loại gạch xây không trát thông dụng:

 • Gạch vuông: Đây là loại gạch xây không trát thông dụng nhất và có kích thước phổ biến là 10x10cm hoặc 15x15cm. Gạch vuông được sử dụng để xây các tường bao, móng, sàn, trần, lều...
 • Gạch chữ nhật: Loại gạch này có kích thước dài hơn so với gạch vuông, thường là 20x10cm hoặc 30x15cm. Gạch chữ nhật thường được sử dụng để xây các tường, cột, móng, lều,..
 • Gạch bông: Gạch bông là loại gạch có hình dạng giống như chiếc bông tuyết, được sử dụng để tạo mặt tiền cho các công trình kiến trúc.
 • Gạch lát: Gạch xây không trát còn được sản xuất dưới dạng gạch lát với nhiều màu sắc và họa tiết khác nhau, thường được sử dụng để lát sàn hoặc trang trí tường.
 • Gạch hoa: Loại gạch này có hình dáng giống như hoa, thường được sử dụng để trang trí cho các công trình kiến trúc.

Ngoài các loại gạch xây không trát truyền thống, hiện nay cũng có nhiều loại gạch xây không trát có tính năng đặc biệt như gạch xây không trát chống thấm, gạch xây không trát cách âm, gạch xây không trát bền đẹp... để phù hợp với các yêu cầu xây dựng khác nhau.

5 Loại gạch không trát phổ biến nhất hiện nay

5 Loại gạch không trát phổ biến nhất hiện nay

>>>XEM THÊM:

Các mẫu gạch xây không trát đang là xu hướng kiến trúc mới nhất 2023

Công trình, kiến trúc nổi bật xây dựng bằng gạch xây không trát

Đặc điểm nổi bật của gạch xây không trát

Gạch xây không trát có những đặc điểm chung sau đây:

 • Không cần trát: Gạch xây không trát được thiết kế để sử dụng mà không cần trát bê tông hoặc vữa. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức trong quá trình xây dựng.
 • Độ bền cao: Gạch xây không trát được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như đất sét, đá vôi, cát... có độ bền cao, khả năng chịu tải tốt và chịu được môi trường khắc nghiệt.
 • Có nhiều loại kích thước và màu sắc: Gạch xây không trát được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau và có thể được sơn hoặc để tự nhiên để tạo ra nhiều màu sắc khác nhau. Điều này giúp cho công trình xây dựng có thể được thiết kế và trang trí theo ý muốn của người sử dụng.
 • Khả năng chịu nhiệt tốt: Gạch xây không trát có khả năng chịu nhiệt tốt, không bị ảnh hưởng bởi tác động của thời tiết nên thích hợp cho việc sử dụng ở các khu vực có khí hậu khắc nghiệt.
 • Thân thiện với môi trường: Gạch xây không trát là nguyên liệu tự nhiên, không gây hại cho môi trường khi sử dụng và có thể tái chế được.
 • Giá thành rẻ: Gạch xây không trát có giá thành rẻ hơn so với các vật liệu xây dựng khác như gạch trát, đá, bê tông... điều này giúp giảm chi phí trong quá trình xây dựng.

Đặc điểm nổi bật của gạch xây không trát

Đặc điểm nổi bật của gạch xây không trát

Mua gạch xây không trát ở đâu tại TPHCM

Gốm Kiến Trúc Việt là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm gốm truyền thống uy tín hàng đầu thị trường. Với sứ mệnh phát triển nghề gốm truyền thống mạnh mẽ hơn trong thời đại mới và đưa sản phẩm gốm truyền thống của người Việt vào các công trình kiến trúc Việt Nam.

Gốm Kiến Trúc Việt đã đầu tư vào sản xuất, nâng cấp và cách điệu các sản phẩm cho phù hợp với yêu cầu của thị trường, cung cấp các sản phẩm chất lượng và đẹp mắt đến mọi khách hàng trong và ngoài nước.

Chúng tôi cung cấp gạch xây không trát với nhiều loại khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn nhận sản xuất theo yêu cầu. Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ cho chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây.

Tham khảo bảng giá sỉ tại nhóm: https://www.facebook.com/groups/1128211884261784

Website: https://gomkientrucviet.vn/

Facebook: Gốm Kiến Trúc Việt

Hotline: 𝐁𝐚́𝐧 𝐥𝐞̉: 088 8774786 – 𝐁𝐚́𝐧 𝐬𝐢̉: 0912.246.987

Địa chỉ showroom: Tầng trệt tòa nhà số 33 đường Cộng Hòa, Phường 04, quận Tân Bình, TP.HCM